PayGate

Venmo và Paypal: Nên dùng dich vụ nào khi kinh doanh trực tuyến

Venmo và PayPal là phương thức thanh toán phổ biến nhất trên thị trường, giúp bạn gửi và nhận tiền nhanh chóng. Đây cũng là hai loại cổng thanh toán khá nổi tiếng, cho phép doanh nghiệp của bạn có thể chấp nhận được hai loại thanh toán này trên cửa hàng trực tuyến của bạn khi khách hàng mua hàng.

Có thể bạn sẽ đang phân vân giữa hai dịch vụ này, bên nào sẽ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn hơn? Đừng lo, hãy cùng TDPayGate tìm hiểu cách hoạt động cũng như điểm mạnh và điểm yếu của mỗi dịch vụ qua bài viết này của chúng tôi.

1. Venmo là gì?

Venmo là một nền tảng thanh toán kỹ thuật số cho phép bạn gửi và nhận tiền nhanh chóng và an toàn. Nền tảng này nổi tiếng với các tính xã hội của nó, cho phép người dùng cá nhân hóa nội dung đính kèm khoản thanh toán bằng ghi chú và emoji.

Venmo đã phát triển từ một ứng dụng thanh toán xã hội thành một điểm đến đa dịch vụ, cho phép cá nhân và doanh nghiệp nhận tiền, mua hàng và thậm chí mua tiền ảo. Venmo ra mắt vào năm 2009 và được PayPal mua lại vào năm 2013. Hiện tại, Venmo có hơn 83 triệu người dùng.

1.1 Cách họa động của Venmo

Venmo cho phép bạn kết nối tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để gửi và nhận thanh toán. Bạn có thể chia bill tiền cơm tối hoặc trả tiền thuê nhà thông qua ứng dụng Venmo.

Venmo hoạt động như một tài khoản ngân hàng kỹ thuật số, cho phép bạn tích luỹ số dư tài khoản để sử dụng cho mua sắm và chuyển tiền. Bạn có thể nhận lương qua chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản Venmo và nhận tiền sớm hơn tới hai ngày.

Số dư tài khoản Venmo được bảo vệ bởi bảo hiểm qua FDIC, nhưng chỉ khi bạn nạp tiền vào tài khoản qua chuyển khoản trực tiếp hoặc nạp tiền di động hoặc nếu bạn mua tiền ảo. Gửi và nhận tiền từ tài khoản Venmo hoặc tài khoản ngân hàng liên kết thì được miễn phí.

Venmo giới hạn số tiền bạn có thể chi tiêu, gửi và rút tiền mỗi tuần và việc xác minh tài khoản sẽ tăng giới hạn này. Với tài khoản cá nhân đã xác minh, bạn có thể chi tiêu tối đa 7.000 đô la mỗi tuần cho mua sắm, gửi tối đa 60.000 đô la mỗi tuần và chuyển tối đa 19.999,99 đô la mỗi tuần (5.000 đô la mỗi giao dịch) vào ngân hàng.

Với tài khoản doanh nghiệp đã xác minh, bạn có thể gửi tối đa 25.000 đô la mỗi tuần và chuyển tối đa 49.999,99 đô la mỗi tuần vào tài khoản ngân hàng liên kết. Có thể áp dụng giới hạn cho từng giao dịch. Và vì giới hạn số lần chuyển khoản mỗi tuần khá thấp, Venmo thích hợp hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ.

1.2 Cách tạo tài khoản Venmo:

Đối với sử dụng cá nhân:

 • Tải ứng dụng di động Venmo hoặc truy cập trang web Venmo.
 • Đăng ký bằng địa chỉ email hoặc tài khoản Facebook và đồng ý các điều khoản.
 • Cung cấp số điện thoại để nhận mã xác nhận.
 • Nhập mã xác nhận vào ứng dụng hoặc trang web.
 • Liên kết với một tài khoản ngân hàng để bắt đầu gửi và nhận tiền.

Đối với sử dụng doanh nghiệp:

 • Tải và mở ứng dụng di động Venmo hoặc truy cập trang web Venmo.
 • Tạo tài khoản Venmo cá nhân theo các bước trên.
 • Chọn “Tạo hồ sơ doanh nghiệp” sau khi tạo tài khoản cá nhân.
 • Chọn loại hình doanh nghiệp của bạn: có 2 loại hình là doanh nghiệp cá nhân (sole proprietor) hay doanh nghiệp dạng LLC, partnership, corporation,vv.
 • Nhập tên doanh nghiệp, tên người dùng và mô tả ngắn về doanh nghiệp.
 • Điền thông tin liên hệ.
 • Xem lại thông tin đã cung cấp và ấn Submit

Ưu điểm:

 • Dễ dàng gửi và nhận tiền nhanh chóng và mua sắm trực tuyến.
 • Mức phí thấp, trừ khi bạn thực hiện một số giao dịch cụ thể hoặc nhận khoản thanh toán dưới dạng chủ doanh nghiệp nhỏ.
 • Dịch vụ thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đi kèm

Nhược điểm:

 • Chỉ có tại Hoa Kỳ.
 • Giới hạn chi tiêu hàng tuần là 7.000 đô la để mua sắm, bao gồm thanh toán tại cửa hàng và giao dịch thẻ ghi nợ Venmo Mastercard.
 • Không được chấp nhận rộng rãi như các hình thức thanh toán khác như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc tiền mặt.
 • Phí 1,75% (tối thiểu 25 cent, tối đa 25 đô la) cho việc chuyển tiền ngay lập tức vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ ngoài.
 • Cài đặt quyền riêng tư có thể khó điều chỉnh – lịch sử giao dịch là công khai đối với người dùng ứng dụng.

2. PayPal là gì?

PayPal là một công ty công nghệ tài chính, cung cấp giải pháp đáng tin cậy để gửi và nhận tiền online từ những năm 1990. Đến nay, PayPal đã kết nối hơn 429 triệu người dùng ở hơn 200 thị trường trên toàn thế giới, trong khi Venmo chỉ có tại Mỹ.

PayPal cung cấp các dịch vụ thanh toán, nhận tiền và chuyển khoản nhanh chóng và an toàn, tương tự như Venmo. Tuy nhiên, PayPal tập trung hơn vào cung cấp dịch vụ cổng thanh toán các doanh nghiệp và thanh toán mua bán hàng hóa và dịch vụ.

PayPal có các biện pháp bảo vệ tài khoản 24/7, phòng ngừa gian lận thương mại và các biện pháp bảo vệ khác cho người mua và người bán trên nền tảng của họ. PayPal cũng cho phép người dùng mua bán tiền ảo hóa trực tiếp trên nền tảng của họ.

2.1 Cách hoạt động của PayPal

Giống như Venmo, PayPal cho phép bạn liên kết với tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Bạn có thể giữ số dư trong tài khoản PayPal và sử dụng nó để mua hàng hoặc gửi tiền sau đó

Nếu bạn chưa có tài khoản PayPal, bạn vẫn có thể thanh toán như bình thường; tuy nhiên, các khoản thanh toán sẽ giới hạn là 4.000 đô la mỗi lần. Người dùng PayPal đã xác minh có thể gửi bất kỳ số tiền nào lên đến 60.000 đô la, mặc dù giới hạn mỗi lần giao dịch có thể ít hơn. Bạn có thể tạo một liên kết PayPal.Me cá nhân để dễ dàng chia sẻ nó với bạn bè và gia đình.

PayPal cung cấp các lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp, như vay tiền, giải pháp thanh toán và khả năng cho doanh nghiệp kinh doanh lên tới 25 loại tiền tệ. Tương tự như Venmo, bạn có thể sử dụng ứng dụng PayPal để thanh toán trực tiếp tại những nơi chấp nhận phương thức này. Nếu bạn cần chấp nhận thanh toán từ khách hàng trên cửa hàng của mình, PayPal sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn so với Venmo.

2.2 Cách tạo tài khoản PayPal:

Đối với sử dụng cá nhân:

 • Truy cập trang web PayPal hoặc tải ứng dụng PayPal và chọn “Đăng ký”.
 • Chọn tài khoản cá nhân.
 • Nhập địa chỉ email và mật khẩu.
 • Điền tên, địa chỉ và số điện thoại.
 • Liên kết thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của bạn.

Đối với sử dụng doanh nghiệp:

 • Truy cập PayPal.com hoặc tải ứng dụng PayPal và chọn “Đăng ký”.
 • Chọn mở tài khoản doanh nghiệp.
 • Nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu.
 • Điền tên và thông tin liên hệ của doanh nghiệp của bạn.
 • Đọc thỏa thuận người dùng và chọn “Tạo tài khoản”.

Ưu điểm:

 • Hàng triệu nhà bán hàng đang sử dụng phương thức này để chấp nhận thanh toán online.
 • Có sẵn ở hơn 200 quốc gia; cho phép bạn gửi tiền toàn cầu lên đến 25 loại tiền tệ.
 • Cung cấp các công cụ dành cho doanh nghiệp mạnh mẽ, giúp bạn nhận khoản thanh toán từ khách hàng trên cửa hàng của mình thuận tiện hơn.

Nhược điểm:

 • PayPal có nhiều loại phí khác nhau mà bạn cần lưu ý
 • Phí 1,75% cho việc chuyển tiền ngay lập tức về ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ ngoài.
 • Giao diện sẽ có phần hơi phức tạp hơn so với Venmo.

3. So sánh Venmo và PayPal

Nếu bạn đang phân vân giữa việc sử dụng “PayPal” hay “Venmo” để chấp nhận thanh toán trực tuyến, sau đây là một số yếu tố bạn có thể cân nhắc.

Venmo vượt trội trong việc thanh toán giữa người dùng (P2P), trong khi PayPal lại nổi bật hơn nếu bạn đang làm doanh nghiệp. PayPal nổi bật với các giải pháp thanh toán mạnh mẽ dành cho các nhà bán hàng, trong khi Venmo giúp bạn gửi/nhận tiền thuận tiện giữa người với người.

Venmo đang nỗ lực để trở nên phù hợp với doanh nghiệp hơn, và hiện đã có hơn 2 triệu công ty chấp nhận Venmo như một hình thức thanh toán. Tuy nhiên, PayPal vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp doanh nghiệp.

Cả Venmo và PayPal đều có phiên bản di động và trên máy tính để bạn có thể sử dụng để gửi và nhận tiền. PayPal cũng có sẵn trên di động và trên máy tính và cho phép bạn thực hiện thanh toán thông qua ứng dụng hoặc trang web. Cả hai đều có mọt bản ghi ché về các giao dịch của bạn, giúp theo dõi tiền vào và tiền ra dễ dàng.

3.1 Việc gửi tiền

PayPal có thể giúp bạn gửi tiền cho bất kỳ ai bằng 25 loại tiền tệ và hơn 190 quốc gia, miễn là bạn có tên người nhận hoặc địa chỉ email của họ. Còn với Venmo thì sẽ cho phép bạn gửi tiền cho bất kỳ ai ở Mỹ có điện thoại. Nếu người nhận chưa có tài khoản PayPal hoặc Venmo, họ sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản. Cả hai dịch vụ đều cho phép đồng bộ danh bạ với ứng dụng trên điện thoại.

Venmo thông thường cho phép bạn gửi tiền mà không mất phí, miễn là bạn gửi tiền từ số dư Venmo, tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để gửi tiền, bạn sẽ phải trả một khoản phí là 3%.

PayPal cho phép bạn gửi các giao dịch cá nhân mà không mất phí nếu tiền đến từ số dư PayPal hoặc tài khoản ngân hàng, nhưng nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn sẽ phải trả một khoản phí 2,90% cộng thêm một khoản phí cố định dựa trên loại tiền tệ. Bạn cũng sẽ phải trả phí cho các giao dịch cá nhân quốc tế.

3.2 Việc nhận và yêu cầu trả tiền:

Bạn sẽ không cần phải trả khoản phí nhận tiền nào cho các giao dịch cá nhân trên Venmo hoặc PayPal (nếu như không có việc chuyển đổi ngoại tệ diễn ra).

3.3 Mức phí giữa Venmo và PayPal:

Một khác biệt đáng chú ý giữa mức phí PayPal và Venmo đối với hầu hết người dùng cá nhân là PayPal thu phí 2,90% cho giao dịch thẻ ghi nợ cá nhân. Trong khi đó giao dịch thẻ ghi nợ cá nhân trên Venmo không mất phí nào.

Note: Cả PayPal và Venmo đều thu phí bổ sung (1,75%) cho việc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ. Và cả hai đều thu phí khi gửi tiền bằng thẻ tín dụng là 3% với Venmo và 2,90% trên PayPal.

PayPal và Venmo cũng thu phí cho các giao dịch doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn nhận khoản thanh toán dưới tư cách là chủ doanh nghiệp, freelancer hoặc doanh nhân, bạn sẽ cần phải trả thêm phí cho những giao dịch đó.

3.4 Các tính năng cho doanh nghiệp:

Venmo có các tính năng doanh nghiệp cho phép các doanh nghiệp nhỏ chấp nhận thanh toán Venmo trực tiếp hoặc online. Đồng thời Venmo cũng hỗ trợ mã QR tại các điểm bán hàng (POS). Bạn có thể thiết lập hồ sơ doanh nghiệp Venmo cho doanh nghiệp nhỏ của bạn và nhận tiền qua ứng dụng giống như cách bạn sử dụng Venmo để trả tiền cho bạn bè.

Với PayPal, họ sẽ cung cấp một hệ thống thương mại toàn diện hơn cho doanh nghiệp, với các tính năng và dịch vụ như điểm bán hàng, chấp nhận thanh toán và lập hóa đơn, thẻ ghi nợ doanh nghiệp, vốn làm việc và vay vốn doanh nghiệp, shipping hàng hóa và quản lý tranh chấp và hơn thế nữa.

4. Kết luận:

Venmo và PayPal là hai trong nhiều những cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn để gửi và nhận tiền trực tuyến. PayPal cung cấp nhiều lợi ích hơn cho các doanh nghiệp ở tất cả các mức, trong khi Venmo sẽ phù hợp với người dùng cá nhân hơn.

Do đó, nếu bạn đang kinh doanh bán hàng trực tuyến thì việc sử dụng PayPal như là một phương thức thanh toán sẽ là một lựa chọn vô hợp lí cho bạn. Tại TDPayGate, chúng tôi có các dịch vụ cho thuê cổng thanh toán với mức phí ưu đãi. Nếu như bạn có nhu cầu thuê cổng thanh toán PayPal để tăng trưởng doanh thu của mình, hãy liên hộ với chúng tôi ngay hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *