PayGate

Stripe và Braintree: Đâu là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

Như các bạn đã biết, cổng thanh toán là một dịch vụ cho phép các doanh nghiệp kinh doanh online có thể chấp nhận được các thanh toán trực tuyến. Trong ngành e-commerce này, Stripe và Braintree nổi bật lên là hai cái tên nổi tiếng trong ngành thanh toán này. Nhưng liệu cổng thanh toán nào sẽ là phù hợp cho doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng TDPayGate phân tích qua bài so sánh Stripe vs Braintree này của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cả hai cổng thanh toán này.

1. Tổng quan về Stripe và Braintree

Stripe và Braintree đều là những nền tảng xử lý thanh toán dựa trên công nghệ mạnh mẽ, giúp bạn tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới. Cả hai đều có thể được tích hợp vào cửa hàng trực tuyến để chấp nhận thanh toán, kiểm tra gian lận, thực hiện thanh toán và xử lý các giao dịch định kỳ và các quản lí các subsciption.

Cả Stripe và Braintree đều rất tốt ở mảng xử lý thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, hỗ trợ ví điện tử, công cụ báo cáo, thanh toán và công cụ chống trộm. Stripe cung cấp công cụ kinh doanh như hóa đơn, tài chính và thu thập phiếu giảm giá, trong khi Braintree cung cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng của PayPal, một loạt các tích hợp để thêm các tính năng của bên thứ ba và có thể được sử dụng như một cổng giao dịch độc lập khỏi các dịch vụ thanh toán khác.

2. So Sánh Stripe và Braintree

Mức phí của Stripe và Braintree khá tương đồng nhau. Cả hai nền tảng đều áp dụng các gói phí dịch vụ hàng tháng cho dịch vụ của mình. Stripe thu phí 2,9% cộng thêm 30 cent cho mỗi giao dịch trong khi Braintree thu 2,59% cộng thêm 49 cent cho mỗi giao dịch. Cả hai đều thu phí 1% cho thẻ quốc tế và thêm 1% nữa nếu cần chuyển đổi tiền tệ. Cả hai nền tảng đều chấp nhận các khoản thanh toán lớn hoặc các mức phí định kỳ một cách an toàn với ACH debit, ACH credit hoặc chuyển khoản. Stripe thu phí 0,8% cho mỗi giao dịch ACH debit trực tiếp trong khi đó Braintree thu phí 0,75%. Cả hai công ty đều có một mức phí tối đa cho mỗi giao dịch là $5.

Cả Stripe và Braintree đều chấp nhận tất cả các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ chính bao gồm Visa, Mastercard, American Express, Diners Club, JCB và Discover, cũng như các ví điện tử như Apple Pay và Google Pay. Braintree chấp nhận PayPal và Venmo; tuy nhiên, Stripe thì không.

Thời gian payout tiêu chuẩn của Stripe tại US là 2 ngày, còn Braintree thì thời gian đó sẽ dao động từ 2 -3 ngày. Các merchants đủ điều kiện sử dụng Stripe có thể yêu cầu payout tức thì và nhận khoản thanh toán trong vòng 30 phút sau giao dịch. Bạn sẽ phải trả thêm phí 1% số tiền payout với phí tối thiểu là 50 cent cho mỗi giao dịch.

3. Braintree Marketplace và Stripe Connect

Braintree Marketplace và Stripe Connect đều cung cấp tính năng đặc biệt cho các doanh nghiệp muốn nhiều dịch vụ hơn là chỉ mỗi xử lý các thanh toán. Stripe Connect hỗ trợ hơn 135 loại tiền tệ, cho phép chia tiền giữa nhiều người dùng và thanh toán ngay lập tức xuyên biên giới. Dịch vụ này cũng bao gồm các công cụ báo cáo đầy đủ, báo cáo thuế loại 1099, thanh toán tức thì (Instant Payout), crypto payout và nhiều hơn thế nữa. Gói cơ bản của Stripe Connect là miễn phí, tuy nhiên, người dùng có thể nâng cấp lên gói Stripe Connect Express với giá $2 mỗi tháng cho mỗi tài khoản, cộng thêm 0,25% và 25 cent cho mỗi lần payout.

Braintree Marketplace cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh các lệnh kiểm tra gian lận (frauds check) trong thanh toán, tự động quản lý chargebacks, hỗ trợ 130 loại tiền tệ và tiếp cận với 135 triệu khách hàng của PayPal thông qua một bộ tích hợp duy nhất. Braintree Marketplace luôn đi kem khi bạn tạo xong tài khoản Braintree.

Tuy nhiên, Stripe lại cung cấp nhiều tính năng hơn, qua đó tạo nên một nền tảng mạnh mẽ hơn. Ví dụ, Stripe Capital cung cấp các gói tài chính doanh nghiệp cho các các bên đủ điều kiện, cho phép họ vay tiền dựa trên mức doanh thu sắp tới. Ngoài ra còn có Stripe Invoicing là một nền tảng lập hóa đơn toàn cầu, cho phép người dùng tạo và gửi hóa đơn cũng như thực hiện đối chiếu thanh toán. Ngược lại, Braintree ít có các công cụ kinh doanh hơn, nhưng người dùng Braintree có quyền truy cập vào nền tảng công cụ thanh toán trực tuyến của PayPal.

4. Một số thông tin khác về Stripe và Braintree

Khi bạn muốn chấp nhận thanh toán trực tuyến, bạn cần lưu ý tới các lựa chọn bảo mật trong thanh toán. Cả 2 nền tảng Stripe và Braintree đều được cấp chứng nhận PCI Service Provider Level 1, mức chứng nhận nghiêm ngặt nhất trong ngành thanh toán. Tất cả các tài khoản Stripe đều có hệ thống máy học giúp phát hiện giao dịch gian lận, gọi là Radar, và nó hoàn toàn miễn phí. Radar giúp phát hiện và chặn gian lận bằng cách sử dụng machine learning được đào tạo dựa trên dữ liệu từ các thanh toán của hàng triệu công ty toàn cầu.

Với Braintree, họ cung cấp dịch vụ 3D Secure 2 (3DS2) để xác thực tất cả các giao dịch của khách hàng. Tiêu chuẩn mới này xác thực khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu thiết bị và trình duyệt để đánh giá rủi ro chính xác hơn thay vì yêu cầu sự tham gia của chủ sở hữu thẻ (card holder).

Nếu có tranh chấp xảy ra, khách hàng, người sở hữu thẻ tín dụng (card holder) có thể yêu cầu hoàn tiền hoặc chargeback để ngay lập tức được hoàn lại tiền, cho dù đó có là lỗi do gian lận thanh toán hay lỗi thủ tục. Nếu điều này xảy ra, cả Stripe và Braintree đều thu phí chargeback theo tiêu chuẩn là $15 (US only)

5. Kết Luận

Vậy sau bài phân tích trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi liệu Stripe hay Braintree, đâu là lựa chọn tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn chưa? Stripe có thể là lựa chọn đúng cho những doanh nghiệp muốn nhanh chóng triển khai một cổng thanh toán để có thể nhận thanh toán từ cửa hàng của họ, đồng thời truy cập vào nhiều công cụ khác và xử lý các giao dịch quốc tế. Mặt khác, Braintree sẽ phù hợp nếu bạn muốn một nền tảng xử lý thanh toán gọn nhẹ mà không cần nhiều tính năng phức tạp. Braintree cũng là lựa chọn tốt nếu bạn đã quen sử dụng PayPal.

Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh bán hàng online cross-border và cần một cổng thanh toán Stripe để chấp nhận thanh toán trực tuyến, thì TDPayGate chúng tôi là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê cổng thanh toán, bao gồm cả dịch vụ cho thuê cổng thanh toán Stripe với mức phí ưu đãi, giúp bạn có thể an tâm kiểm soát dòng tiền một cách ổn định và tăng trưởng doanh thu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *