PayGate

Tổng hợp các lý do khiến PayPal giữ tiền của bạn

PayPal là một nền tảng tiện lợi cho chủ doanh nghiệp nhỏ thu tiền cho hàng hóa và dịch vụ của họ một cách an toàn. Đôi khi, PayPal sẽ giữ tiền (ahy còn gọi là hold) trong vòng tối đa 21 ngày để đảm bảo rằng tài khoản của bạn có đủ tiền để giải quyết bất kỳ vấn đề nào xảy ra với đơn hàng. Do đó, bạn sẽ cần bài viết này từ TDPayGate để tìm hiểu thêm về lý do cũng như cách mà PayPal có thể hold tiền của bạn.

Tại sao PayPal giữ (hold) tiền của bạn?

PayPal lưu ý rằng họ giữ tiền của bãn để đảm bảo rằng nền tảng của họ an toàn cho cả người mua và người bán. Mặc dù số tiền thuộc về bạn, PayPal tạm thời không cho bạn tiếp cận để đảm bảo có đủ tiền trong tài khoản để giải quyết các vấn đề như refund hoặc dispute. Tiền sau đó sẽ được giải phóng khi người mua xác nhận đã nhận được hàng hóa theo như được quảng cáo từ ngưới bán là bạn.

Một số lý do cụ thể khiến tiển của bạn có thể bị giữ lại:

 • Tài khoản PayPal của bạn không hoạt động.
 • Số tiền thanh toán bạn nhận được không bình thường so với mô hình bán hàng thông thường của bạn.
 • PayPal phát hiện thay đổi bất thường về giá bán cho giao dịch cụ thể.
 • Bạn đang bán một món hàng mà khách hàng có thể không hài lòng.
 • Bạn mới bắt đầu bán hàng gần đây.

Tại sao tiền của bạn lại bị giữ lại?

Có nhiều lý do khiến tiền của bạn bị giữ bởi PayPal, bao gồm:

 • Bạn mới bắt đầu bán hàng.

Người bán mới cần xây dựng uy tín và lịch sử giao dịch với người mua. Sau khi bạn đã xây dựng được kỷ lục giao dịch thành công, trạng thái của bạn có thể thay đổi.

 • Bạn không bán hàng trong một thời gian dài.

Tương tự như việc là người bán lần đầu, nếu bạn đã không bán hàng trong một thời gian dài, bạn cần xây dựng lại uy tín của mình.

 • Khách hàng gửi khiếu nại để yêu cầu refund, dispute hoặc chargeback.

Nếu bạn đã bị đánh dấu bởi nhiều khách hàng vì các vấn đề khác nhau, PayPal có thể trì hoãn việc giải phóng tiền của bạn. Theo PayPal, cách tốt nhất để khắc phục điều này là làm việc trực tiếp với người mua để đảm bảo giải quyết các vấn đề càng sớm càng tốt. Để tránh khiếu nại, hãy trung thực về chi phí vận chuyển, tình trạng hàng hóa và chính sách trả hàng của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập tin nhắn dịch vụ khách hàng để thông báo cho khách hàng biết nếu có sự cố nghiêm trọng – như thiên tai xảy ra trong khu vực của bạn – làm bạn không thể giao hàng đúng hạn.

 • Bạn có mô hình kinh doanh đáng ngờ.

PayPal sẽ đánh dấu một tài khoản có hoạt động không bình thường, bao gồm mô hình bán hàng cao hơn bình thường hoặc thay đổi đáng kể trong loại mặt hàng bán.

 • Bạn đang bán những món hàng có rủi ro cao.

Các ví dụ về loại mặt hàng này bao gồm vé, thẻ quà tặng, điện tử tiêu dùng, máy tính và gói du lịch – bất cứ thứ gì có giá trị cao hoặc liên quan đến sự kiện có thể bị đánh dấu.

PayPal có thể giữ tiền của bạn trong bao lâu?

Miễn là không có vấn đề với giao dịch hoặc tài khoản của bạn (ví dụ như gói hàng chưa được giao hoặc khách hàng nộp đơn khiếu nại), PayPal sẽ giải phóng tiền của bạn trong vòng 21 ngày.

Các cách giải phóng tiền nhanh chóng

Có một số bước mà người bán có thể thực hiện để giúp giải phóng tiền từ PayPal nhanh hơn, bao gồm:

 • Thêm thông tin theo dõi đơn hàng (Tracking). Sử dụng một trong những nhà vận chuyển đã được PayPal chấp nhận và PayPal sẽ giải phóng việc giữ tiền một ngày sau khi nhà vận chuyển xác nhận giao hàng.
 • In nhãn vận chuyển USPS hoặc UPS qua PayPal. PayPal sẽ theo dõi gói hàng của bạn và giải phóng giữ tiền một ngày sau khi nhà vận chuyển xác nhận giao hàng.
 • Cập nhật trạng thái đơn hàng cho các dịch vụ hoặc mặt hàng không vận chuyển. Đối với những món hàng không được vận chuyển, như sách điện tử hoặc lớp học đan len, cập nhật trạng thái đơn hàng và PayPal sẽ giải phóng tiền trong vòng bảy ngày.

Các cách phòng tránh hiệu quả

Để đảm bảo tiền của bạn không bị giữ, hãy thử những mẹo sau đây:

 • Kiểm tra email của bạn. Xem lại email được gửi từ PayPal với tiêu đề “Thông báo quan trọng về số dư PayPal của bạn” cũng như cảnh báo trên trang Tổng quan Tài khoản của bạn. Email sẽ cung cấp thông tin về lý do tại sao số tiền không khả dụng và những gì bạn có thể làm để tránh tình trạng này trong tương lai.
 • Đăng tải hình ảnh thật về sản phẩm. Tránh refund, dispute và hold từ phía người mua bằng cách đăng tải hình ảnh thật của các mặt hàng bạn đang bán, bao gồm mô tả chi tiết và chính xác, công khai vận chuyển và thời gian xử lý, chi phí và phương thức, xử lý các đơn hàng một cách nhanh chóng, đóng gói hàng hóa cẩn thận để đảm bảo chúng đến tay khách hàng trong tình trạng tốt và nêu rõ chính sách trả hàng của bạn từ đầu.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *