PayGate

Cách thức hoạt động của cổng thanh toán PayPal

Khái niệm

PayPal là hệ thống thanh toán trực tuyến cho phép cá nhân và doanh nghiệp gửi và nhận tiền một cách an toàn, thông qua ứng dụng điện thoại hoặc trang web. Trung bình, PayPal xử lý khoảng 41 triệu giao dịch mỗi ngày, tăng 20.58% so với năm 2019, và ước tính sẽ có khoảng 53 triệu giao dịch được xử lý hàng ngày trong năm 2023

Ngoài liên kết với tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, PayPal cũng có thể được sử dụng để mua sắm trực tuyến. Nó có thể truy cập qua trang web, ứng dụng di động hoặc trực tiếp và đóng vai trò là trung gian để bảo vệ dữ liệu ngân hàng của bạn.

Một số điểm thú vị về PayPal

  • Trụ sở chính tại San Jose, California.
  • Hỗ trợ nhận tiền bằng hơn 100 loại tiền tệ, rút tiền bằng hơn 50 loại tiền tệ và giữ số dư trong hơn 25 loại tiền tệ.
  • Sở hữu các thương hiệu tài chính khác như BraintreeVenmo và Xoom.
  • Cung cấp hàng triệu đô la hỗ trợ tài chính cho các tổ chức phi lợi nhuận và từ thiện hàng năm.
  • Có một kiểu chữ riêng gọi là PayPal Sans.

Ai có thể sử dụng được PayPal?

PayPal đều dành cho tất cả mọi người. Hiện nay, PayPal có hơn 200 triệu người dùng trên toàn cầu, cùng với 29 triệu tài khoản người bán. Công ty này đã được thành lập từ nhiều thập kỷ và chính thức trở thành phương thức thanh toán số một được ưa chuộng trên eBay.

Bây giờ, sau hàng thập kỷ hoạt động, PayPal được sử dụng bởi gần như mọi loại doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nền tảng này có rào cản thấp, không giống như tài khoản ngân hàng, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể đăng ký ngay lập tức và bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Cách thức PayPal hoạt động

PayPal hoạt động như một trung gian giữa bạn và một ngân hàng. Người dùng thêm tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng/ghi nợ vào hệ thống PayPal, và khi họ thực hiện thanh toán trực tuyến, họ có thể chọn tài khoản nào để trừ tiền. Tất cả giao dịch đều được xử lý qua PayPal, thay vì thông qua ngân hàng của bạn.

Bất kỳ số tiền nào nhận được sẽ nằm trong tài khoản PayPal của bạn và có thể được sử dụng cho thương mại điện tử, thanh toán tại điểm bán hàng (với thẻ PayPal), hoặc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn. Việc chuyển tiền có thể mất vài ngày hoặc vài phút (với phí bổ sung). Số dư tài khoản PayPal của bạn cũng có thể được nạp thêm từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ đã đăng ký.

Vậy còn đối với cá nhân thì sao?

Đối với cá nhân, PayPal cung cấp các dịch vụ chuyển tiền đơn giản, thẻ tín dụng/ghi nợ, thu tiền bằng séc và e-check. Đối với các nhà bán hàng, PayPal có nhiều dịch vụ với mức giá cạnh tranh, không yêu cầu hợp đồng dài hạn. Điều này bao gồm các tính năng như PayPal Shipping, Invoicing, Working Capital, và thậm chí cả PayPal Loans.

Thiết lập tài khoản PayPal là miễn phí, nhưng có các khoản phí khác nhau cho việc sử dụng dịch vụ. Mô hình kinh doanh hơi khác nhau nếu bạn là cá nhân chuyển tiền cho bạn bè hoặc là doanh nghiệp hỗ trợ thanh toán.

PayPal có thể sử dụng thông qua các trang web, ứng dụng di động, giao diện lập trình hoặc tích hợp. Nó cung cấp các công cụ và dịch vụ hỗ trợ thanh toán tại điểm bán hàng (POS), thương mại điện tử và các giao dịch dựa trên đăng ký. Nó cũng bảo vệ người dùng bằng cách cung cấp bảo vệ người bán, giải quyết mua hàng và cung cấp các biện pháp bảo mật kỹ thuật số tốt nhất trong ngành.

Nói ngắn gọn, PayPal cho phép

  • Cho phép thanh toán trực tuyến và trực tiếp cho hàng hóa và dịch vụ.
  • Cung cấp cách gửi và nhận tiền quốc tế.
  • Đảm bảo mức độ bảo mật kỹ thuật số và bảo vệ thanh toán đa dạng.
  • Tính phí biến đổi hoặc cố định cho các dịch vụ cung cấp.

PayPal cũng có thể được đặt làm phương thức thanh toán mặc định để sử dụng trực tuyến thay thế cho thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Điều này làm cho nó trở thành hình thức thanh toán phổ biến trên eBay.

Lợi ích của việc dùng PayPal

PayPal mang đến nhiều lợi ích, bao gồm các ưu đãi hoàn tiền hoặc giảm giá trong giao dịch mua sắm với một số nhà bán lẻ trực tuyến. Công ty cũng phát hành thẻ tín dụng riêng qua Ngân hàng Đồng bộ (Synchrony Bank), cấp cho người dùng thẻ Mastercard mang nhãn hiệu PayPal.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, PayPal ngày nay được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, và có nhiều cửa hàng chấp nhận thanh toán PayPal cho hàng hóa hoặc dịch vụ, trong đó có một số cửa hàng thậm chí chấp nhận thanh toán PayPal không tiếp xúc (contactless PayPal payment).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *